SẼ RA SAO NẾU LÀN DA KHÔNG ĐƯỢC SKINCARE ĐÚNG CÁCH?

SẼ RA SAO NẾU LÀN DA KHÔNG ĐƯỢC SKINCARE ĐÚNG CÁCH?

SẼ RA SAO NẾU LÀN DA KHÔNG ĐƯỢC SKINCARE ĐÚNG CÁCH?

Ai cũng hiểu skincare cực kỳ quan trọng cho một làn da khoẻ mạnh. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ chu trình chăm sóc da cũng như tìm được đúng sản phẩm phù hợp cho làn da của mình. 

Mỗi ngày, làn da bạn phải tiếp xúc với không khí chứa những hạt bụi mịn li ti mà mắt thường không thể nhìn thấy. Những hạt bụi từ môi trường sẽ bám lại trên da mặt ở cuối ngày, cộng thêm việc sử dụng các sản phẩm trang điểm hoặc kem chống nắng cũng sẽ để lại “cặn” trong lỗ chân lông. Giữ vai trò tiết bã nhờn để đảm bảo độ ẩm cho làn da, lỗ chân lông vừa tiết ra bã nhờn lại vô tình gặp phải các hạt bụi mịn cùng cặn trang điểm sẽ vô tình làm tích tụ các chất bẩn này và dẫn đến việc gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Từ đó, làn da cũng sẽ khó hấp thụ tiếp các lớp dưỡng tiếp theo và gây nên các tình trạng như nổi mụn, lỗ chân lông to, da khô ráp đẩy nhanh quá trình lão hóa hay nặng hơn là dị ứng, viêm da,…

Chính vì vậy, mỗi ngày vào buổi tối và sáng bạn cần làm sạch làn da 2 bước với nước tẩy trang và tiếp theo là sữa rửa mặt. Lựa chọn sản phẩm làm sạch phù hợp với làn da cũng là yếu tố quan trọng không kém, bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm làm sạch thân thiện, nhẹ dịu, tôn trọng độ pH tự nhiên của làn da và đặc biệt là phải phù hợp với loại da của chính mình.

 

← Bài trước Bài sau →