Tin tức

Trang chủ / Tin tức

“skincare diet” – thuật ngữ tưởng lạ mà quen trong chu trình dưỡng da (Part 2)

Bởi monamedia / Tháng Chín 28, 2018

Như ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu định nghĩa “skincare diet” là gì? Và cắt giảm chu trình dưỡng da  như thế nào để đảm bảo một làn da vẫn khỏe đẹp. Ở phần 2 này, sẽ cho bạn đọc biết “skincare diet nên dừng ở lại bước nào, và có cần thiết hay không.

Những bước cơ bản trong quy trình chăm sóc da tối giản – “skincare diet”

  1. Rửa mặt

Hiển nhiên, rửa mặt vẫn luôn là bước đầu tiên của mọi quy trình dưỡng da. Và sẽ hoàn hảo nhất nếu bạn lựa chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không chứa những thành phần có hoạt tính mạnh đối với làn da. Nếu bạn makeup thì trước khi rửa mặt, hãy dùng dầu tẩy trang/nước tẩy trang để loại bỏ sạch sẽ lớp makeup.

  1. Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm cũng là bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da tinh giản. Bởi lẽ, các tế bào da cần một lượng nước đủ để thực hiện tốt các chức năng của nó như chống lại sự kích ứng, kháng viêm và kích thích các tế bào da tái tạo, đem lại làn da căng mướt và khỏe khoắn. Thiếu độ ẩm, làn da sẽ mất đi độ đàn hồi, trở nên xỉn màu, khô ráp và thiếu sức sống.

  1. Thoa kem chống nắng

Sự có mặt của bước thoa kem chống nắng là điều không phải bàn cãi, dù quy trình làm đẹp có được tinh giản như thế nào. Một lớp kem chống nắng sẽ bảo vệ bạn khỏi tình trạng da xỉn màu, mụn, lão hóa sớm thậm chí là ung thư da… Vậy nên, không kể mùa đông hay mùa hè, trời có nắng hay râm mát; bạn vẫn cần thoa kem chống nắng với tiêu chuẩn “board spectrum” và chỉ số tối thiểu là SPF 30 trước khi ra ngoài.

3 bước trên là quy trình hằng ngày mà bạn có thể theo đuổi. Tuy nhiên, 1 – 2 lần trong tuần, bạn cũng nên tẩy da chết vì đây là thao tác vô cùng quan trọng giúp loại bỏ các tế bào xỉn màu để làn da thêm sáng khỏe và thẩm thấu tốt hơn các dưỡng chất từ kem dưỡng ẩm.

 

Tin liên quan

It can be difficult to inspire pupils to perform research and to complete a computer science UCF project for kids

If you want to know computer science, then you’ll find many ways out. Let us look at three strategies to get started for kiddies in some type of computer-science UCF job. Computer-science UCF is a enjoyable and enjoyable way to become started in a new niche. The very essay editor online first phase is to […]

Xem thêm

Map of Languages in Africa

Languages in Africa’s Annals consists of this dialects of every Nation, and those most spoken languages in Africa’s map is Afghanistan, Pakistan, Angola, Democratic Republic of Congo, South Sudan, and Somalia These are the absolute most spoken languages in Africa, as it is the official language from both Afghanistan and Pakistan. There are several communities […]

Xem thêm

Helpful College or university Program Composition Class Plans

A university application essay should be an effortless piece of writing, but many students find that it is a lot more difficult than they had thought In order to make the essay easier for them, you should provide a set of College Application Essay lesson plans. Writing a college application essay is never easy. The […]

Xem thêm